Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên biết

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên biết dưới đây mà truyenky.vn gửi đến các chị em sẽ giúp các bạn bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất đó. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

dung-dich-ve-sinh-phu-nu

Dung dịch vệ sinh phụ nữ (DDVSPN) có tác dụng gì

Giữ vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ là điều hết sức cần thiết với bất kì chị em nào. Điều này không những giúp phòng tránh được nhiều bệnh phụ khoa mà còn giúp chị em lấy được sự tự tin và yên tâm hơn rất nhiều trong các vấn đè tế nhị như chuyện phòng the.

Tuy nhiên, mặc dù là một dạng dung dịch được dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín nhưng dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là thuốc trị bệnh và phải được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của sản phẩm.

Lưu ý độ pH của DDVSPN

Trong bất kì dung dịch vệ sinh phụ nữ nào cũng có các hóa chất nên nếu dùng thường xuyên và liên tục nhiều lần trong ngày sẽ dẫn đến sự mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo. Bình thường, môi trường tự nhiên của âm đạo có độ pH = 3,8 – 4,8, nếu khi bị nấm ngứa người bệnh sử dụng loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn độ pH của âm đạo) sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển. Những loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 chỉ dùng trong trường hợp không nhiễm nấm.

trang sức ngọc trai

Loại dung dịch đặc trưng này chỉ được khuyến khích sử dụng khi “đến tháng” và vệ sinh trước/sau khi quan hệ tình dục.

Không dùng DDVSPN để thụt rửa âm đạo

Dùng dung dịch vệ sinh này để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo sẽ không có lợi. Một số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da… dễ gây viêm âm đạo.

Bình thường, mỗi lần vệ sinh “vùng kín”, chị em chỉ cần rửa bằng nước sạch hoặc xà bông diệt khuẩn có độ axit thấp là được. Ngay cả việc thụt rửa âm đạo bằng vòi xịt cũng không được khuyến khích cho dù đó là xịt nước sạch.

Thụt rửa trong tình trạng viêm nhiễm âm hộ, âm đạo có thể gây nhiễm trùng ngược lan rộng, khiến tình trạng viêm nhiễm đang ở tại chỗ sẽ lây lan rộng, bệnh tình trầm trọng và khó chữa hơn.

Sử dụng DDVSPN như sử dụng xà phòng

Chị em nên bỏ thói quen dùng DDVSPN vài lần/ngày để tránh gây hại cho vùng kín.

Và chị em cũng cần nhớ rằng, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Tuyệt đối không dùng thuốc rửa phụ khoa để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

Cẩn thận với những dấu hiệu bất thường khi sử dụng DDPSPN

Khi sử dụng thuốc rửa phụ khoa, nếu thấy vùng kín bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, chị em nên ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ vì đó có thể là biểu hiện dị ứng với thành phần nào đó của thuốc.

Lưu ý sử dụng DDVSPN khi quan hệ tình dục thường xuyên hoặc đang có bầu

Khi có quan hệ tình dục thường xuyên hoặc khi có bầu, việc vệ sinh “vùng kín” càng cần lưu ý.

Để an toàn nhất, chị em nên thường xuyên vệ sinh bằng nước sạch hàng ngày, ngay cả những lúc sau khi đi vệ sinh để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn.

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên biết trên đây đã phần nào cho các chị em biết rõ bản thân cần phải làm gì để có sức khỏe tốt nhất, sẵn sàng cho chuyện “yêu” của mình thêm phần hấp dẫn và tự tin.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply