Những lưu ý khi muốn sinh em bé cần biết

Khi muốn có em bé, bạn cần phải chuẩn bị và chú ý rất nhiều điều. Chia sẻ về những lưu ý khi muốn sinh em bé sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc chào đón một thành viên mới trong gia đình.

ba-bau-2

  1. Thời điểm

Xác định thời điểm rụng trứng là một trong những lưu ý quan trong khi muốn sinh em bé mà bạn phải lưu tâm. Bởi nó sẽ giúp bạn có em bé dễ dàng hơn. Thường thì trong khoảng một tuần trước và một tuần sau ngày rụng trứng là thời điểm thụ thai tốt nhất. Bạn có thể theo dõi các dấu hiệu hoặc sử dụng các test rụng trứng để xác định thời gian dễ thụ thai nhất.

  1. Am hiểu về chu kỳ của bản thân

Trong chu kỳ của người phụ nữ, từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 là khoảng thời gian trứng có thể rụng. Nếu bạn muốn có em bé thì đây là khoảng thời gian thuận lợi cho bạn. Và một điều mà bạn cần lưu ý khi muốn sinh em bé là trứng chỉ có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 24 giờ còn tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 4 đến 5 ngày.

  1. Đi khám khi có dấu hiệu bất thường

Một lưu ý quan trọng khi muốn sinh em bé là không phải lúc nào vấn đề cũng nằm ở phía người vợ. Nếu gặp khó khăn trong việc có em bé thì không chỉ người vợ mà cả người chồng đều nên đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Đối với người vợ, các dấu hiệu có thể nhận biết dễ dàng hơn nam giới như chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc không đều. Những dấu hiệu này cho thấy có thể người vợ mắc bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe.

trang sức ngọc trai

  1. Không nên giữ “kế hoạch” quá lâu 

Thực tế đã cho thấy, khả năng thụ thai của người phụ nữ ở tuổi 40 chỉ bằng một nửa khả năng thụ thai khi họ ở tuổi 20. Vì vậy, nếu bạn muốn kế hoạch để tìm hiểu kỹ lưỡng và có kinh tế vững vàng trước khi sinh em bé là cần thiết nhưng cũng cần phải chú ý đến tuổi tác của người phụ nữ khi muốn mang thai.

  1. Sex hợp lý

Đây là vấn đề quan trọng trong cuộc sống vợ chồng cũng như khi hai bạn muốn sinh em bé. Một số lưu ý trong vấn đề này là:

  • Không quá đà trong “chuyện ấy” : Sex vài lần một ngày không hẳn giúp tăng khả năng có con, sex quá đà có thể làm giảm số lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ thai.
  • Đổ lỗi cho tư thế: Tư thế là yếu tố ít gây ảnh hưởng nhất đến khả năng thụ thai. Thay vì đổ lỗi cho tư thế, bạn có thể đi khám để tìm ra nguyên nhân nếu cảm thấy khó khăn để thụ thai.
  • Hạn chế sử dụng chất bôi trơn: Người phụ nữ có thể tiết ra chất bôi trơn tự nhiên, việc dùng chất bôi trơn nhân tạo có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Vì các chất bôi trơn không được thiết kế để “vận chuyển” tinh binh và do đó nó sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của chúng.
  • Các dấu hiệu: tránh nhầm lẫn các dấu hiệu để xác định ngày rụng trứng như đau bụng hay tiết dịch nhầy của từng thời điểm khác nhau của người phụ nữ.
  1. Chăm sóc sức khỏe

Bạn cần có chế độ ăn cân bằng và tránh để cơ thể quá gầy hoặc quá béo, hạn chế sử dụng caffein và các chất tạo ngọt nhân tạo để giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện khả năng thụ thai. Ngoài ra, nếu mắc một số bệnh khác như bị tiểu đường, bệnh tuyến giáp…thì cũng nên đi khám bác sĩ nếu cảm thấy khó có khả năng thụ thai. Lưu ý cực kỳ quan trọng khi muốn sinh em bé mà bạn phải nhớ nhất đó.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi muốn có em bé mà bạn cần phải nhớ. Hãy giữ cơ thể khỏe mạnh và có những kiến thức vững vàng để tạo điều kiện tốt nhất cho thành viên mới của gia đình mình nhé.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply