Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2 cho các cặp vợ chồng

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2 cho các cặp vợ chồng. Tuy các bạn đã trải qua lần sinh đầu tiên nhưng với lần 2 này cũng phải có những điểm cần lưu ý riêng sẽ khác biệt so với lần đầu. Cũng như tất cả các lần thai kỳ thì sức khỏe phụ nữ là quan trọng nhất nó quyết định đến sự phát triển của thai nhi vì vậy cần chú trọng đến vấn đề này nhất. Vậy còn những điều gì cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2? Hãy cùng truyenky.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm chuẩn bị tốt nhất nhé!

bau-1

1. Chọn bác sĩ tư vấn

Thông thường, khoảng 30-35 tuổi là thời điểm phụ nữ quyết định sinh con lần 2. Khác với “tập 1”, rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong chuyện thụ thai ở lứa tuổi 30 này. Vì vậy, bạn nên chọn bác sĩ phụ khoa hoặc thậm chí là bác sĩ chữa vô sinh để được tư vấn kỹ càng nhất.

2. Lên kế hoạch ngay

Sự thật là thêm một tuổi, bạn sẽ càng khó kiếm cơ hội để thụ thai. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám để được tư vấn và chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho chuyện sinh con lần 2. Đặc biệt với những bạn đã gặp chút khó khăn trong lần đầu sinh con, càng phải cẩn trọng và lo xa cho lần thứ 2 sinh nở này.

3. Chăm sóc bản thân tốt nhất

Duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh chính là chìa khóa giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, việc này khá khó khăn với mẹ một con. Mẹ khó có thể phân phối thời gian hợp lý khi vừa phải chăm con, làm việc nhà, vừa phải lo liệu cả việc ở công ty. Trong khi đó, thiếu luyện tập và dinh dưỡng sẽ làm cơ thể bạn yếu đi, giảm khả năng thụ thai. Nếu có ý định sinh con lần 2, đã đến lúc mẹ dành thời gian hơn cho bản thân rồi đấy! Chia sẻ việc nhà với anh xã, nghĩ đến chuyện thuê người giúp việc theo giờ, nhờ sự hỗ trợ của gia đình hai bên, chỉ khi rảnh rang đôi chút mẹ mới có thể chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tập yoga, thiền, tản bộ,… mẹ có thể làm những điều giúp mình thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái nhất.

trang sức ngọc trai

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị mang thai lần 2 cho các cặp vợ chồng trên đây sẽ giúp cho các bạn có một kế hoạch sinh con an toàn hiệu quả nhất khi sinh con lần 2. Tuy đã có kinh nghiệm trong lần đầu nhưng các mẹ cũng đừng quá chủ quan phải đảm bảo sức khỏe luôn tốt nhất trước khi mang thai.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply