Một số cây cỏ tự nhiên có tác dụng trị gàu

Sự thiếu thốn độ ẩm của mùa đông làm cho nang tóc bị các tế bào chết bịt lấp lỗ chân tóc khiến cho da đầu kết dính thành từng mảng gây ngứa ngáy, khó chịu. Những điểm hạn chế của các mỹ phẩm hóa học là chứa nhiều thành phần không tốt có thể gây hại về lâu dài cho tóc.

la_neem_thao_moc_lam_dep_da_hieu_qua

Trong bài viết này, Mẹo vặt hay giới thiệu 4 loại mặt nạ được làm từ các thực phẩm thiên nhiên ngay tại nhà có thể giúp các bạn loại bỏ gàu.

1. Vỏ chanh

Vỏ chanh cung cấp nhiều thành phần kháng khuẩn và kháng nấm, vì vậy bạn có thể sử dụng vỏ chanh là một trong những dược liệu giúp loại bỏ gàu. Gọt lấy khoảng 3- 4 vỏ quả chanh bỏ vào nước và đun sôi, tắt bếp để nguội rồi sử dụng để gội đầu.

2. Lá neem

Sử dụng lá neem cho vào nồi nước rồi đun sôi, sau đó lấy lá ra vò nhỏ rồi lại bỏ lại nồi, chờ cho chúng ấp đem áp dụng gội đầu. Lá neem không những loại bỏ gàu triệt để mà còn có tác dụng đem đến vẻ đẹp mượt mà và sáng bóng.

trang sức ngọc trai

3. Gừng – củ cải đường

Một cách khác là ủ tóc với gừng với củ cải đường. Chọn lấy vài nhánh gừng cùng với 1 củ cải đường bỏ vào cối nghiền nát, sau đó vắt lấy nước. Áp dụng nước gừng, củ cải mát xa lên da đầu trước khi đi ngủ. Để chúng trên đầu và ngủ qua đêm, sáng hôm sau xả sạch với nước. Với cách làm này, lớp gàu cứng đầu sẽ không còn xuất hiện làm phiền bạn.

4. Gel lô hội

Gel lô hội có tính kháng khuẩn và kháng nấm cao, vì thế sử dụng gel lô hội cũng là biện pháp làm sạch lớp gàu trên đầu.

Cắt đôi hoặc xẻ dọc lấy gel và áp dụng lên da đầu khoảng 30 phút sau đó sử dụng một chút dầu gội nhẹ để gội đầu. Xả sạch với nước mát, lớp gàu trên đầu sẽ theo nước trôi đi đem lại sự sạch bóng cho da đầu.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply