Mẹo trị gàu và làm bóng tóc hiệu quả

2 Likes Comment

Mẹo trị gàu và làm bóng tóc hiệu quả. Giải quyết nỗi lo về gàu và chăm sóc tóc tốt nhất. Một chút để ý bạn sẽ có những cách trị gàu và làm bóng tóc. Hãy cùng trang tin mẹo vặt tìm hiểu nhé.

Dandruff
Dandruff

Các mẹo trị gàu đơn giản

Mẹo trị gàu bằng muối, phèn chua trị gàu: Hoà muối, phèn chua vào 1 lượng nước vừa phải để gội đầu, giứp chữa da đầu bị ngứa, giảm gàu.

Gội đầu bằng giấm lưu niên: Lấy 500 ml giấm lâu năm pha đều với 1kg nước ấm, mỗi ngày gội một lần, cũng chữa được gàu, ngoài ra còn chữa được rụng tóc, giảm bớt hiện tượng tóc chẻ.

Cách trị gầu bằng hành củ: Ta đem hành củ băm bọc với vải màn, dấp lên tóc cho đến khi nước hành ngấm vào da đầu, sau vài giờ gội sạch, chữa được gàu.

Tổng hợp các mẹo làm bóng tóc

Mẹo làm bóng tóc bằng cách tráng đầu bằng nước chè: Sau khi gội đầu xong, ta dùng nước chè tráng qua, sẽ làm sạch các chất còn sót lại của nước gội đầu, giúp tóc đen, mềm và bóng.

Chăm sóc tóc bằng bia: Dùng bia bôi lên tóc không những giúp bảo vệ tóc, còn kích thích tóc mọc nhanh. Khi bôi bia, trước tiên phải gội sạch đầu, lau khô, dùng 1/8 chai bia, bôi lên tóc sau đó dùng tay mat xoa da đầu, để bia thấm đều vào chân tóc. Sau 15 phút, dùng nước sạch gội lại tóc sẽ đen bóng. Cách này rất phù hợp với người có tóc khô và cứng.

Mẹo bảo vệ tóc bằng trứng và dấm: Trộn đều lòng trắng vào nước gội đầu, khi gội dùng tay mát xoa đầu một cách nhẹ nhàng. Sau khi gội sạch dùng lòng đỏ trứng gà cho vào 1 lít dấm, đánh thật đều, vuốt thuận theo chiều của tóc, dùng khăn ủ khoảng 1 giờ, dùng nước sạch gội thật kỹ, tóc sẽ đen bóng, cánh này thích hợp với người có tóc khô và cứng.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Mẹo chăm sóc tóc bằng cách ngâm tóc vào dầu chải tóc: sau khi gội đầu xong, lấy 1 lít nước dầu chải tóc hoà với nước (chỉ cần 1/3 lượng dầu dùng bình thường), ngâm tóc vào chậu nước, lắc qua lắc lại, dùng khăn khô ấp vào tóc cho khăn hút nước trên đầu, như vậy, khi khô tóc sẽ óng mượt.

Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *