Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn hàng ngày

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn hàng ngày giúp bé luôn sạch sẽ khỏe mạnh mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tắm cho trẻ sơ sinh rất quan trọng nên các mẹ cần phải lưu ý thật kĩ các bước nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé mỗi ngày. Vậy tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào, tắm cho trẻ cần lưu ý những gì,….sẽ được truyenky.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc cho bé yêu nhà mình một cách hoàn hảo nhất nhé.

tre-7

1. Chuẩn bị mọi thứ cần thiết: chuẩn bị trước: dầu tắm, 1 miếng bọt biển mềm, quần áo sạch, 2 khăn khô, quạt sưởi (nếu là mùa đông).

2. Cẩn thận trơn trượt: Nếu tắm cho bé trong nhà tắm, bạn cần chuẩn bị 1 tấm lót chống trơn để tránh trượt chân ngã trong lúc đang tắm bé.

3. Chậu tắm không quá sâu: Chậu tắm, bồn tắm dùng cho bé có độ sâu không quá 10cm. Nhớ là quá nhiều nước có thể gây nguy hiểm cho trẻ, vì thế đừng mạo hiểm.

trang sức ngọc trai

4. Giữ bé cẩn thận: Khi tắm, lúc nào bạn cũng phải dùng 1 tay giữ bé.

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn hàng ngày phần 1

5. Không bao giờ được để bé 1 mình trong chậu tắm hoặc bồn tắm: Trong trường hợp có người gọi cửa hoặc cần nghe điện thoại, bạn hãy quấn bé trong 1 chiếc khăn mỏng và bế bé theo mặc dù còn đang tắm dở.

6. Tốt nhất, nên có 2 người tắm cho bé: Bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân phụ giúp để việc tắm được nhanh hơn, an toàn hơn, tránh cho bé bị lạnh.

7. Nước tắm của trẻ sơ sinh có nhiệt độ khoảng 36 – 38 độ C. Trẻ sơ sinh cần tắm ở nhiệt độ mát hơn người lớn. Vì vậy, khi bạn thấy nước hơi âm ấm là có thể tắm cho trẻ. Nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước, tránh để bé bị bỏng. Nếu bạn sử dụng máy nước nóng tự động, kiểm tra cài đặt nhiệt độ 2 lần. nhiệt độ tắm cho trẻ sơ sinh không được vượt quá 45 độ C. Ngoài ra, nếu bạn hòa nước nóng với nước lạnh, đảm bảo là sẽ được nhiệt độ nước mong muốn.

8. Lưu ý, không nên dùng dầu gội và sữa tắm của người lớn cho trẻ. Chỉ nên dùng loại chuyên dụng có tác dụng không cay mắt và độ pH trung tính. Đừng lạm dụng việc sử dụng xà phòng gội đầu. Việc sử dụng xà phòng và dầu gội dành riêng cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng, và trong 1 số trường hợp thì không nên sử dụng cả 2.
Ngoài ra không dùng xà phòng để rửa mặt cho bé, chỉ cần rửa đơn giản bằng nước ấm là được.

9. Hãy thận trọng với những bé đã biết nghịch. Các van nước nóng có thể gây nguy hiểm cho bé.

Với thông tin lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn hàng ngày trên đây hy vọng các mẹ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc cho bé yêu nhà mình một cách hoàn hảo nhất.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply