Lá trầu không giúp giảm thâm quầng mắt sau sinh

Sau khi sinh phụ nữ thường gặp phải vấn đề: mắt thâm, quầng mắt, da xỉn mầu,…Đây đều là những hiện tượng phổ biến, chị em thường lựa cho mình những giải pháp khác nhau để khắc phục tình trạng đó.

cham-soc-sau-sinh-4

Đôi mắt phụ nữ sau khi sinh thường bị thâm quầng và đỏ ứng. Nguyên nhân là do trong quá trình rặn đẻ đã vô tình đẩy ngược lên mắt, làm mắt bị vỡ mạch máu gây đỏ và sưng mắt. Đồng thời, sau khi sinh chị em phụ nữ thường phải thức khuya để chăm em bé. Do đó, mắt trở nên thâm quầng, và đỏ hơn trước rất nhiều.

Có rất nhiều phương pháp giúp chị em trị thâm mắt, quầng mắt. Trong đó, phương pháp sử dụng lá trầu không được đa số chị em sử dụng, để chăm sóc sau sinh

Trầu không là loại dây leo, được trồng rộng rãi ở nhà dân. Đây là một cây thuốc vì nó có đầy đủ các tính chất dược học. Theo Đông y, trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ẩm, còn có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

trang sức ngọc trai

Dùng lá trầu hơ mắt

Sau khi sinh, hơ mắt bằng lá trầu không giúp giảm mắt đỏ và thâm. Vì trong lá trầu không có chứa một dạng phenol có tên chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Làm nóng lá trầu không trên chảo nóng, sau đó, lăn lá đều trên quầng mắt và vùng xung quanh, lăn đều tay từ 3 – 5 phút. Lưu ý khi lăn lá trầu phải đảm bảo độ nóng, lá nguội cho vào chảo làm nóng và lăn tiếp.

Cách làm này rất hữu ích với sức khỏe cũng như giúp mắt sạch và sáng hơn.

Lá trầu kết hợp với than hoa

Lá trầu không được dùng kết hợp với than hoa để làm tan chảy tinh dầu. Tinh dầu trong lá trầu không có mầu vàng nhạt, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay. Nghiên cứu gần đây, cho thấy trong lá trầu không còn chứa cả tannin, đường, điataza và tinh dầu. Dùng lá trầu không với than hoa giúp khí huyết lưu thông, da mặt trắng sáng, hồng hào. Mỗi lần hơ mặt từ 25 – 20 phút. Kết hợp với đắp mặt nạ nghệ giúp tấy tế bào chết , da mặt mịn màng, không bị chảy xệ. Đồng thời hương thơm toát ra từ lá trầu không giúp sản phụ cảm thấy dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ.

Kết hợp sử dụng để hơ mắt, với lá trầu không và than hoa giúp giảm quầng mắt thâm, tụ máu, kích thích co giãn các mạch máu, gương mặt sáng hơn. Nếu bạn không quen dùng than hãy dùng nước ấm để hơ mắt, cũng có tác dụng tương tự.

Làm tuần tự 2 lần/ tuần, kết hợp uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chỉ sau một tháng các mẹ sẽ thấy quầng thâm ở mắt mờ dần, da dần dần trở nên trắng sáng và mịn màng hơn

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply