Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ lót nữ

Đồ lót là một vật dụng thiết yếu vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Áo ngực không chỉ đơn giản là trang phục mặc bên trong mà nó còn mang tính thời trang, theo phong cách của từng người hoặc vào từng thời điểm khác nhau như phong cách gợi cảm sexy, công sở kín đáo, tinh tế nghệ thuật…Kinh doanh đồ lót hiện nay đang trở thành một xu thế trong việc kinh doanh ngành hàng thời trang bởi thời trang thì không bao giờ hết nóng. Để cửa hàng kinh doanh đồ lót của bạn tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng bạn cần tạo ra những giá trị thật sự khác biệt so với những cửa hàng khác. Dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đồ lót nữ mà bạn có thể tham khảo.

1. Tìm hiểu về đồ lót nữ trước khi bắt đầu kinh doanh

Dù kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ đến từng chi tiết về loại sản phẩm đó, nhất là đối với những mặt hàng như đồ lót. Nếu bạn không hiểu về sản phẩm mà mình bán thì làm sao có thể cho khách hàng những lời tư vấn tốt nhất. Đồ lót nhìn nhỏ bé tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự có rất nhiều thứ để tìm hiểu: Những công dụng của áo ngực, làm thế nào để lựa chọn đồ lót phù hợp cho mình? Mỗi bạn nữ có một kích thước và hình dáng vòng một không giống nhau, đo vòng ngực như thế nào cho chuẩn để chọn áo vừa vặn với người nhất, giặt áo như thế nào để áo luôn giữ được form chuẩn, kiểu dáng, màu sắc như thế nào thì hợp với độ tuổi nào, đồ lót này thì phù hợp với loại trang phục nào, chất liệu nào thì mặc thoải mái nhất, đồ lót của hãng nào là tốt, cách bảo quản ra sao… Hiểu rõ sản phẩm mình bán ra chính là cách để thuyết phục khách hàng tốt nhất.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-do-lot
 

Đa phần khách hàng đều chưa biết cách chọn cho mình đồ lót phù hợp. Bị tuột dây áo là một trong những ví dụ điển hình minh họa cho điều này. Chính vì vậy khách hàng rất cần đến sự tư vấn của những người am hiểu về đồ lót. Theo như mình thấy đa số các cửa hàng bán đồ lót đều chưa biết cách tư vấn cho khách hàng. Khi được hỏi nên chọn loại áo nào họ đều chỉ nói một cách chung chung như: “Em thấy cái này hợp với chị này”. Không đưa được lý do vì sao thấy hợp và không thuyết phục khiến người nghe không tin tưởng. Muốn bán được sản phẩm cho khách hàng bạn cần làm cho họ hoàn toàn cảm thấy an tâm và tin tưởng.

Hãy tư vấn cho họ về các kiểu dáng mới nhất, chất liệu vải nào là tốt nhất, màu sắc hợp với từng lứa tuổi, số đo này thì ứng với size áo nào…Làm được điều này sẽ giúp tăng thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng của bạn. Họ không chỉ mua được đồ phù hợp với bản thân mình mà còn có được những kiến thức mà trước nay họ không hề có. Đây chính là giá trị bạn tạo ra cho khách hàng, làm nên sự khác biệt với những cửa hàng khác.

trang sức ngọc trai

2. Tìm nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh đồ lót

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến uy tín cũng như thương hiệu của bạn. Còn gì buồn hơn khi khách hàng truyền tai nhau những điều như: “Cửa hàng đấy á? Toàn là đồ dởm, mới mặc có mấy ngày đã hỏng…”. Hãy đảm bảo những sản phẩm bạn bán ra đều có chất lượng tốt.

Tránh xa những hàng hóa đến từ Trung Quốc và không rõ xuất xứ. Những đồ lót lấy từ đây đa phần chất lượng đều kém, quần áo dễ bị giãn, mất form, chất liệu không đảm bảo gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Có thể tham khảo việc nhập đồ lót xuất khẩu. Giá cả đắt một chút nhưng về chất lượng thì hoàn toàn có thể yên tâm, khách hàng sẽ có những phản hồi tốt về sản phẩm của bạn.

3. Đối tượng khách hàng cần hướng tới

Để kinh doanh đồ lót thành công bạn phải chú ý đến đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Đó có thể là những khách hàng trong độ tuổi teen, trong độ tuổi hai mươi hoặc trên 30… Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt dẫn đến sở thích khác nhau. Những bạn gái trong độ tuổi teen thường gắn với sự tinh khôi, ngây thơ sẽ thích màu trắng. Những cô gái ở độ tuổi 20 sẽ chọn những bộ đồ với màu sắc thể hiện sự tươi vui, tràn đầy sức sống thêm vào một chút quyến rũ như màu đỏ, màu đen… Còn đối với khách hàng trên 30 họ lại chọn sự trang trọng, lịch sự. Cửa hàng kinh doanh của bạn có thể hướng tới 1 đối tượng nhưng cũng có thể hướng tới cả 3 đối tượng trên. Tùy theo đối tượng bạn hướng tới để cung cấp sản phẩm phù hợp với từng khách hàng.

Đồ lót thực sự rất quan trọng nhưng hầu như mọi người đều không nhận thức được điều đó và nghĩ rằng  mặc thế nào cũng được. Hãy làm thay đổi suy nghĩ của họ bằng một cửa hàng cung cấp những sản phẩm tốt nhất với những lời khuyên bổ ích nhất.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply