Kinh nghiệm kinh doanh đồ bơi cho mùa hè

Mùa hè nóng bức và những kỳ nghỉ dài là cơ hội tuyệt vời cho những chuyến đi biển mát mẻ cùng gia đình và cùng bạn bè. Và một trong những ý tưởng kinh doanh bạn không thể bỏ qua trong dịp này là kinh doanh đồ bơi. Khi giới trẻ luôn thích sự mới mẻ và những mẫu mã đồ bơi bắt mắt không bao giờ là lỗi mốt và ít khách. Tuy nhiên để bắt đầu kinh doanh mặt hàng này không phải điều dễ dàng, bạn có hàng hóa tốt nhưng không có nghĩa khách hàng sẽ mua hàng của bạn. Vậy làm thế nào để kinh doanh đồ bơi hiệu quả trong mùa hè này. Sau đây Sapo sẽ chỉ cho các bạn những kinh nghiệm thiết thực nhất cho ý tưởng kinh doanh này.

kinh-nghiem-kinh-doanh-do-boi-mua-he

1.  Nguồn hàng của kinh doanh đồ bơi

Điều đầu tiên khi bạn cần quan tâm là nguồn hàng của mặt hàng kinh doanh này ở đâu. Cũng đa dạng như nguồn hàng quần áo, bạn dễ dàng tìm thấy nhiều mẫu hàng từ các địa điểm dưới đây:

  • Từ chợ đầu mối

Mẫu hàng này ở chợ đầu mối khá nhiều và chất lượng cũng đa dạng, tuy nhiên ở đây hoàn toàn không có điều kiện đảm bảo hàng cao cấp. Lưu ý cho những bạn khi đi lấy hàng ở chợ đầu mối, là không nên có ý định kinh doanh đồ bơi cao cấp mà đi lấy hàng ở đây. Giá cả kinh doanh đồ bơi tại đây khá hợp lý, tuy nhiên mẫu mã quá nhiều. Để cửa hàng của mình thu hút được nhiều khách hàng hơn thì cần sự tinh mắt lựa chọn mẫu đồ bơi độc đáo và đẹp.

Xem thêm: Kinh nghiệm lấy nguồn hàng quần áo tại các chợ đầu mối

trang sức ngọc trai

  • Lấy hàng kinh doanh đồ bơi từ các shop quần áo

Một địa điểm tiếp theo mà Sapo cung cấp là tại các shop bán hàng đồ bơi hoặc bán thời trang có kèm đồ bơi. Với nhiều mẫu hàng độc đáo và có giá bán sỉ cho bạn nào muốn kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể lọc được những mẫu hàng tốt cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên giá cả ở đây khá cao và lãi bạn được cũng không nhiều. Bạn nên lựa chọn nhiều shop để đa dạng mẫu hàng và giảm rủi ro khi phụ thuộc số lượng hàng hóa có tại shop đó.

  • Tại các xưởng may

Mẫu mã nhiều, giá bán hợp lý và đa dạng chất lượng là điều tuyệt vời bạn có ở địa điểm này. Bạn có thể trực tiếp đến các xưởng may để xem hàng, hoặc xem trên các trang bán hàng online của họ và đặt hàng. Tuy nhiên nếu có thể xem hàng trực tuyến sẽ tiết kiệm hơn giá cả cho bạn và kiểm tra chất lượng cũng dễ dàng hơn.

  • Nhập hàng từ nước ngoài

Hàng hóa từ Quảng Châu, Trung Quốc; Nhật Bản, Thái Lan đều có nguồn hàng đẹp cho bạn nào muốn kinh doanh mặt hàng này. Và cách thức hoàn toàn giống như nhập hàng kinh doanh thời trang. Tuy nhiên với cách thức này bạn khó khăn khi kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt hàng Quảng Châu

Kinh nghiệm lấy hàng ở Thái Lan

2. Hình thức kinh doanh

Với kinh doanh đồ bơi bạn có nhiều cách thức kinh doanh đa dạng, kinh doanh truyền thống theo cửa hàng, kinh doanh online, sử dụng thương mại điện tử. Mỗi hình thức kinh doanh sẽ cho bạn lượng khách hàng nhất định. Tuy nhiên Sapo khuyên bạn nên sử dụng kinh doanh online và website thương mại điện tử. Với hình thức kinh doanh truyền thống sẽ thích hợp hơn cho các cửa hàng đã kinh doanh quần áo và bây giờ muốn gia tăng thêm sản phẩm kinh doanh hoặc các cửa hàng đang kinh doanh đồ lót. Lý do vì sao bạn nên lựa chọn kinh doanh online cho mặt hàng kinh doanh đồ bơi:

  • Kinh doanh đồ bơi mang hình thức thời vụ, phục vụ nhu cầu cho mùa hè mong muốn du lịch của mọi người nên nếu bỏ quá nhiều chi phí thuê cửa hàng rất tốn kém.
  • Thích hợp với những bạn muốn kiếm thêm thu nhập khi mùa hè rảnh rỗi
  • Những bạn đang kinh doanh thời trang online có thể thêm sản phẩm này để đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh
  • Kinh doanh đồ bơi không hoàn toàn dễ bán như kinh doanh thời trang vì vậy nếu bạn chỉ muốn kinh doanh sản phẩm này thì kinh doanh online sẽ giảm thiểu rủi ro hơn

Xem thêm: Quy trình kinh doanh online thành công

3. Đối tượng khách hàng

Đối tượng của kinh doanh đồ bơi sẽ là giới trẻ, điều này là điều hiển nhiên khi bất kỳ ai có ý tưởng kinh doanh với mặt hàng này. Tuy nhiên, kinh nghiệm mà Sapo cung cấp không phải đối tượng này. Vì cạnh tranh khi kinh doanh đồ bơi cho đối tượng này quá lớn. Tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn có gì đặc sắc hơn bạn hoàn toàn có thể thử.

Trẻ em

Hãy  nhắm đến đối tượng này từ 3 đến 14 tuổi. Hiện nay với tốc độ phát triển của xã hội và nhu cầu “làm đẹp” và vui chơi của trẻ luôn được các ông bố bà mẹ chăm chút nhiều. Hơn nữa chính những đứa trẻ cũng mong muốn được sử dụng những bộ đồ bơi mát mẻ này.

Lứa tuổi trung niên

Ở nước ngoài nhu cầu sử dụng sản phẩm đồ bơi cho lứa tuổi trung niên khá nhiều, tuy nhiên ở Việt Nam nhu cầu này còn hạn hẹp vì những nét văn hóa khác biệt. Tuy nhiên không phải không thể. Những mẫu mã nhã nhặn và hợp tuổi sẽ luôn được các mẹ và các cô yêu thích hơn những sản phẩm “mát mẻ” với màu sắc sặc sỡ dành cho giới trẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất mà Sapo chia sẻ cho những bạn đã, đang và sẽ kinh doanh đồ bơi trong mùa hè năm nay. Và nếu bạn đang có ý tưởng thì hãy bắt đầu lên kế hoạch và tham khảo kinh nghiệm hữu ích mà Sapo đã cung cấp. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin cho bạn.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply