Khử mùi và làm sạch bao tử heo dạ dày lợn

Có một số bí kíp để xử lý bao tử heo trước khi nấu. Cách đầu tiên mình đã áp dụng thành công, những chiêu khác thì chưa có dịp thử.

da-day-heo

Cách 1: Bao tử lộn ngược ra ngoài cạo sạch nhờn, rưới dầu ăn và bột (bột gạo, bột mì, bột gì cũng được) dùng tay nhồi chừng mươi cái, xả nước. Làm lại khoảng 3-4 lần. Xả sạch. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho bao tử vào áp cho hơi rám mặt, lấy ra vắt nước cốt chanh thoa đều. Xả nước, vậy là xong rồi đó.

Cách 2: Bao tử lộn trái trụng qua nước sôi , vớt ra cạo rửa sạch , dùng muối chà , rửa lại nhiều lần. Bắc nồi hoặc chảo lên bếp cho vào ít nước mắm , loại nào cũng được , nước mắm sôi cho bao tử vô , trở đều hai mặt rồi vớt ra. Xong rồi.

Cách 3: Ngâm bao tử trong nước pha một chút giấm độ 1h 30, lộn ra, rửa sạch. Nấu nồi nước sôi, bỏ bao tử vào trụng sơ 5 phút, cho ra ngay, ngâm vào nước lạnh, cạo thật sạnh. Bỏ vào 2 muỗng súp muối bọt bóp cho thật nhiều cho ra hết chất dơ, rửa lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.

trang sức ngọc trai

Cách 4: Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

Cách 5: Bao tử lộn ngược, chà rửa kỷ hai mặt với phèn cục + muối cho đến khi trắng hồng, không còn mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply