Hướng dẫn phòng chống viêm nhiễm sau khi sinh.

Viêm nhiễm sau khi sinh cũng gọi là nóng sau khi sinh, đó là do sau khi sinh các vi khuẩn gây xâm nhập vào các cơ quan sinh dục gây ra bệnh, thông thường sảy ra trong khoảng từ 1-10 ngày sau khi sinh, bà mẹ bỉm sữa xin gửi tới các mẹ bài viết. Hướng dẫn phòng chống viêm nhiễm sau khi sinh giúp các mẹ hiểu thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho mình.

cham-soc-sau-sinh-0b

Kiểm tra cẩn thận trước khi sinh, sớm phát hiện ra bệnh viêm nhiễm thì sẽ có phương pháp điều trị sớm, kịp thời bổ sung dinh dưỡng, phòng và điều trị thiếu máu. Phát hiện sớm nhất những triệu chứng trúng độc trong thơi kỳ sinh nở và các triệu chứng phát bệnh khác. Phòng và điều trị bệnh rỉ máu âm đạo và viêm âm đạo do nấm.

Một tháng cuối trước khi sinh cấm quan hệ tình dục và tắm bồn. khi sắp sinh, nên cố gắng ăn và uống nươc nhiều, nắm bắt thời giam nghỉ ngơi, tránh lao động mệt nhọc quá sức, nhằm phòng tránh đề kháng của cơ thể quá thấp.

Sau khi sinh các bà mẹ nhất định cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, trước khi tiếp súc với âm hộ nhất định rửa tay sạch sẽ, không được sử dụng việc cầm máu để ngăn chảy máu ra sau sinh, đồng thời các bà mẹ sử dụng khăn vệ sinh và băng lót sạch sẽ. Đối với các bà mẹ dễ toát mồ hôi cân phải kịp thời thay quần áo, duy trì vết thương luôn được khô ráo, quần áo nót thay ra phải giặt sạch phơi nắng để tiêu độc ngay.

trang sức ngọc trai

Trong điều kiện cơ thể cho phép, các mẹ sớm rời khỏi giường hoặt động, nhằm thúc đẩy sản dịch sớm được đào thải.

Trong thời kỳ sau khi mới sinh cấm quan hệ tình dục, sau khi đời sống quan hệ tình dục được phục hồi lại cũng cần phải chú ý làm tốt việc vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh sản.

Sau sinh các bà mẹ sinh tự nhiên, nếu vết thương sau khi sinh bị sưng đỏ thì cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay. Đối với các mẹ sinh mổ, chú ý tốt nhất trong vòng 10 ngày không được để vết thương chạm nước, vết thương cần hết sức duy trì độ khô thoáng, mà còn có thể đeo băng thẩm mỹ.

Bà mẹ sau khi sinh cần phải tăng cường dinh dưỡng nhằm tăng cường sức để kháng bệnh cho cơ thể, đây cũng là biện pháp quan trọng nhất phòng chống viêm nhiễm sau khi sinh.

Phòng khám sau sinh

Trong thời kỳ 24 tiếng sau khi sinh, các bà mẹ do mệt mỏi quá độ trong quá trình sinh nở, nhiệt độ cơ thể sẽ tương đối cao một chút, có thể sẽ bị sốt đến 38độC. Nhưng sau lúc này nhiệt độ cơ thể đều sẽ phục hồi lại bình thường. Nếu có sốt, nhất thiết phải kiểm tra tìm rõ nguyên nhân, điều trị thích hợp, Ngoài ra còn có một sỗ bà mẹ các biệt do căng sữa mà dẫn đến bị sốt, sữa mẹ sau khi chảy ra, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống. Khi sữa mẹ vừa thông thì lập tức nhiệt độ cơ thể giảm xuống ngay cũng nên kịp thời khám ngay.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply