Để em bé của bạn không còn thức đêm ngủ ngày

Em bé của bạn lúc còn trong bụng mẹ đã quen ngủ ngày thức đêm. Ban ngày, bé được mẹ mang đi đây đó, mẹ bé nói chuyện, đi tới đi lui là nhịp điệu ru bé ngủ. Đến tối về, lúc mẹ nghỉ ngơi là lúc bé thức dậy và “quậy”.

nuoi-con-1

Sau khi sinh, bé vẫn còn giữ thói quen này. Vì thế chúng ta phải tập cho bé nhận biết được ngày đêm để thay đổi thói quen này.

Các em bé ở thành phố thường ở trong phòng, có khi bật máy điều hoà và mở đèn 24/24, không có điều kiện tiếp xúc với những thay đổi tự nhiên giữa ngày và đêm. Vì thế chúng ta phải tạo ra những sự khác nhau để bé phân biệt được ngày đêm và hiểu rằng, ban ngày để chơi còn ban đêm để ngủ.

Ban ngày, bạn nên tạo ra tiếng ồn như mở tivi, mở nhạc, nói chuyện lớn tiếng, đồng thời mở đèn sáng, trò chuyện với bé, chơi với bé. Ban đêm, bạn giảm ánh sáng, giữ yên tĩnh, không chơi với bé.

trang sức ngọc trai

Ngoài ra, bạn có thể tập cho bé biết giờ ngủ đã đến bằng một số cách khác như mặc quần áo ngủ, vỗ nhẹ, hoặc hát ru.

Bạn cũng có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học của bé bằng cách thay đổi giờ tắm, giờ bú của bé.

Khi em bé còn nhỏ, bạn có thể tạo thói quen cho bé rất dễ dàng. Vì thế cần tránh những thói quen có thể gây “mệt mỏi” về sau như: ngậm ti mẹ thì mới ngủ được, bế trên tay đu đưa thì mới ngủ được, đặt nằm sấp trên người mẹ thì mới ngủ được, …

Chúc em bé của bạn hay ăn chóng lớn và ngoan ngoãn

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply