Cách xử lí khi là quần áo bị cháy

Kinh nghiệm xử lí với quần áo là bị cháy. Nếu bạn lỡ tay là quần áo bị cháy có thể tìm hiểu một số cách để “chữa cháy”  tạm thời. Cách xử lí quần áo bị cháy đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu nhé.

ui-quan-ao-chay

Mẹo xử lí vết cháy trên vải tơ lụa: Với vết cháy trên quần áo bằng vải tơ lụa, ta lấy 1 ít bột xút hoà vào với nước thành dạng đặc như hồ, bôi lên vết cháy, để bột khô tự nhiên, vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.

Cách xử lý vết cháy trên vải sợ hóa học: Quần áo bằng sợi hoá học sau khi bị là vàng, ta phải lập tức lấy khăn mặt ướt đặt phủ lên trên để là, nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại được trạng thái ban đầu.

Là cháy quần áo vải sợ bông : Hàng sợi bông khi bị là vàng, ta cần lấy muối tinh rắc lên ngay, sau khi dùng tay vò nhẹ phơi ra trời nắng 1 lúc, dùng nước giặt sạch vết cháy sẽ giảm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.

trang sức ngọc trai

Các vết là cháy ở đồ nỉ sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và để lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào nơi không còn lông cho đến khi khơi lên được lớp lông mới, dùng miếng vải ướt phủ lên trên, tiếp đó dùng bàn là ngược lại với chiều của lông cũ nhiều lần là được.

Cách xử lí vết là cháy ở áo khoác: Vào mùa đông áo khoác ngoài không nên giặt và là thường xuyên. Nếu áo khoác dày không may bị cháy, ta có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để sát vào nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply