Cách vệ sinh bình sữa đơn giản và an toàn

Cách vệ sinh bình sữa đơn giản và an toàn cho trẻ. Những cách làm sạch bình sữa cho bé, cách diệt khuẩn hoàn toàn bình sữa giúp bình sữa sạch nhất và tránh các bệnh đường ruột tiêu hóa của trẻ.

ve-sinh-binh-sua

Nhìn chung vệ sinh bình sữa có 2 cách chủ yếu là luộc bình sữavệ sinh bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp ta nên kết hợp cả 2 phương pháp làm sạch bình sữa này để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.Điều quan trọng là mẹ phải bảo đảm được vệ sinh chung cho bé: rửa bình và núm ti sạch sẽ, rửa sạch tay trước khi pha sữa cho bé, trước khi cho bé ăn..

Phương pháp vệ sinh bình sữa bằng cách luộc nước sôi

Vì có một số chất bẩn, cặn bám dính hoặc thành phần dầu trong sữa mà chỉ đơn thuần luộc bằng nước sôi không thể sạch được, bạn phải rửa và ngâm trong nước rửa bình chuyên dụng thì mới đảm bảo tính vệ sinh cho bé.Phương pháp làm sạch bình sữa cổ điển này vẫn được các mẹ áp dụng khá rộng rãi vì nó tiết kiệm và đơn giản. Bỏ tất cả các dụng cụ trong một nồi, đổ nước ngập các dụng cụ này, sau đó đậy nắp kín và nấu sôi, tiếp tục để sôi trong 5 phút rồi tắt lửa và để nguội.
Lần đầu tiên sử dụng, bạn cần khử trùng bằng cách luộc bình sữa và núm vú 5 phút trong nước sôi. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch (hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp). Tốt nhất nên rửa bình sữa bằng tay thay vì máy rửa chén để tránh va chạm và nhựa có thể bị rò rỉ khi ở nhiệt độ cao.

Phương pháp làm sạch bình sữa bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Cách làm sạch bình sữa bằng chất tẩy rửa. Thuốc khử trùng bình sữa thường có dạng lỏng hoặc dạng viên. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có được hiệu quả tốt nhất.

trang sức ngọc trai

Thông thường, bạn cần hoà tan chất khử trùng với nước nguội trong chậu khử bằng thuỷ tinh hoặc nhựa. Tiếp đến, dìm toàn bộ bình sữa, núm vú và nắp bình ngập trong nước khử và đảm bảo không có bọt khí đọng lại trong bình. Ngâm trong ít nhất một giờ rồi lấy các dụng cụ ra, để ráo và không cần tráng rửa lại.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply