Cách tránh để lại sẹo khi bị thương

Những cách hạn chế để lại sẹo khi bị thương. Mẹo giúp các vết thương mau lành và không để lại sẹo, trả lại cho bạn làn da như cũ. Phương pháp giúp tránh các vết sẹo đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi bài viết sau đây với mẹo vặt cuộc sống .

loai-bo-cac-mon-an-de-tranh-bi-seo-loi

1. Tránh chạm vào vết thương

Mọi người đều có xu hướng để ý và thường xuyên chạm vào vết thương, nhất là khi bắt đầu kéo da non. Bạn cần giữ ý chí để không chạm, gãi, giúp miệng vết thương khô, bong vảy và thay thế bằng lớp da mới

2. Giữ ẩm cho vết thương

Bạn nên thường xuyên cung cấp độ ẩm cho vết thương bằng cách lau chúng bằng gạc sạch ẩm hoặc bôi kem dưỡng. Nước sẽ giúp quá trình tái tạo da diễn ra thuận lợi hơn.

3. Massage với vitamin E

Vitamin E là thành phần quan trọng của các loại mỹ phẩm. Nó giúp miệng vết thương mau lành, các tế bào da non phát triển thuận lợi, hạn chế sự hình thành sẹo. Mỗi ngày bạn nên massage nhẹ nhàng vết thương – đã liền miệng – bằng dầu vitamin E để ngăn ngừa sẹo.

trang sức ngọc trai

4. Tránh ánh nắng

Ánh nắng mặt trời có thể khiến tế bào da ở vết thương mất nước hoặc biến đổi sắc tố. Bạn nên băng kín vết thương bằng gạc sạch khi đi ra ngoài để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với tia nắng.

5. Tháo gạc băng bó vào ban đêm

Bông, gạc có thể khiến vết thương lan rộng hơn khi bạn đang ngủ. Vào ban đêm, bạn nên tháo bông băng, vệ sinh và để vết thương thông thoáng. Điều đó giúp vùng da bị tổn thương nhanh hồi phục và ít có nguy cơ để lại sẹo.

Thực tế, bạn không thể tránh khỏi nguy cơ vết thương để lại sẹo. Các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên vệ sinh vết thương sạch sẽ, để chúng phục hồi theo cách tự nhiên và áp dụng các mẹo trên để hạn chế những vết sẹo mất thẩm mỹ hình thành trên cơ thể.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply