Cách nấu món canh súp ngon

Thời tiết những ngày này khiến bạn cảm thấy thèm ăn. Những lúc như vậy, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách nấu món súp hoặc canh. Tuy nhiên, để nấu được bát canh súp thơm ngon và đậm đà, bạn cần nắm một số mẹo vặt sau:

canh-sup-lo-nau-thit-ga

1. Nước dùng

Cách nấu món canh súp ngon không hề khó. Bạn có thể dùng ống xương lợn hầm với nước lọc. Có thể cho thêm một ít cà rốt, của cải vào để nước dùng ngọt hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng hạt nêm từ xương hầm và thịt để nấu, món súp hoặc canh vẫn đạt hương vị ngon ngọt như chính bạn tự tay hầm thịt và xương. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước gà luộc hay luộc hải sản để nấu canh hoặc súp đảm bảo món ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên hơn.

2. Nguyên liệu

trang sức ngọc trai

Đối với thịt bò, bạn nên chọn loại mềm, sớ thịt phải khô, mịn, màu đỏ hồng. Thịt heo thì chọn loại thịt săn, dam ỏng, ít mỡ. ­ Riêng hải sản thì tùy loại như ghẹ thì phải chọn loại yếm lớn, bấm chắc tay, tôm chọn loại đều con, ánh xanh, mình trong, mực thì chọn con dày, màu hồng sáng, sờ thấy khô se tay, có mùi thơm đặc trưng không tanh…

Để nấu món canh súp ngon đối với nguyên liệu rau củ, bạn cần chọn những loại thật tươi, mới không bầm giập, trầy xước. Thái tất cả nguyên liệu với kích thước bằng nhau để tránh tình trạng loại này quá nhừ, loại kia chưa kịp chín.
Dù là súp hay canh thì khi nấu, đối với các loại nguyên liệu lâu chín như khoai tây, cà rốt, su hào… bạn nên cho vào hầm trước, sau đó hãy cho các loại rau của nhanh chín vào.
Bạn cũng nên xào trước các loại nguyên liệu trước khi cho vào nước dùng hầm để món ăn có mùi thơm đặc trưng hơn.
Tùy món súp, bạn có thể cho thêm một ít kem tươi hoặc sữa béo vào để món súp dậy mùi và có vị beo béo đặc biệt. Đặc biệt, trong một vài loại súp, bạn cần cho một tí bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh cho súp.

Hãy thực hiện một cách từ từ, vừa chế vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, mất ngon.
Khi dùng, có thể rắc một ít rau thơm, thường là rau mùi tây, nguyệt quế, cần tây, thì là để tạo mùi thơm đặc
trưng cho món ăn.

Trên đây là một số cách nấu món canh hoặc súp. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu để  tạo ra nhiều món súp lạ khác như súp Bắc Kinh, súp nấm kim châm, súp hải sản hoặc những món canh độc
đáo như canh ghẹ nấu thơm, canh sườn heo nấu kiểu Singapore, canh thịt bò kiểu Nga… .

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply