Cách mổ gà moi để cúng

3 Likes Comment

Mổ gà, để thịt gà trông đẹp thì ta phải mổ moi. Rạch nhẹ 1 đường ở diều và lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp theo rạch 1 đường tầm 4cm dưới phao câu gà rồi moi toàn bộ nội tạng của gà ra. Để phần lòng riêng ra nếu sử dụng. Cắt bỏ phần dưới phao câu và dùng muối rửa sạch gà 3 đến 4 lần. Cuối cùng là buộc 2 cánh gà lên cho 2 chân gà quặt vào phía trong bụng gà qua vết mổ moi. Đầu gà để ngầng cao sau đó đem luộc.Dưới dây là clip hướng dẫn chi tiết cách mổ gà moi để cúng:

Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *