Các bà mẹ làm thế nào phòng chống viêm nhiễm sau khi sinh?

Viêm nhiễm sau khi sinh cũng gọi là nóng sau khi sinh, đó là do sau khi sinh các vi khuẩn gây xâm nhập vào các cơ quan sinh dục gây ra bệnh, thông thường sảy ra trong khoảng từ 1-10 ngày sau khi sinh, đó là do những bệnh tương đối nghiêm trọng trong thời kỳ sau sinh phụ nữ dễ bị mắc.

Viem-nhiem-sau-sinh-1

Các chuyên gia cho rằng các bà mẹ sau khi sinh, nơi bám nhau thai trong dạ con để lại một vết thương rất lớn, cổ tử cung, âm đạo, và bộ phận bên ngoài âm đạo đều có thể chịu những tổn thương ở mức độ khác nhau. Những vết thương này tạo cơ hội cho những vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào, nếu việc tiêu động trước khi sinh không làm chu đáo hoặc các bà mẹ trước khi sinh có triệu chứng viêm âm đạo thì lại càng dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn dến viêm nhiêm vùng kín sau khi sinh.

Việc liên quan đên viêm nhiễm sau khi sinh còn có liên quan đến sức đề kháng khỏe hay yếu của của cơ thể các bà mẹ. Các bà mẹ có cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, cho dù cơ quan sinh dục có bị tổn thương, vi khuẩn sâm nhập cũng khó gây ra viêm nhiễm, Ngược lại các bà mẹ có cơ thể yếu ớt, cho dù virus xâm nhập gây bệnh rất nhỏ cũng sẽ dẫn đến viêm nhiễm.

Khí hậu nóng lạnh không điều hòa, tính tình các bà mẹ sau sinh không ổn định môi trường xung quanh kém, việc điều chỉnh ăn uống không hợp lý cúng là các nhân tố gây bệnh.

trang sức ngọc trai

Người mẹ sáng suốt

Do sự viêm nhiễm hệ thống tiết niệu cũng có thể dẫn đễn viêm nhiễm sau khi sinh, các chuyên gia khuyên rằng các bà mẹ sau khi sinh gặp trở ngại trong vấn để tiểu tiện cần phải uống nhiều nước ấm( một ngày uống khoảng 2000ml nước ấm), giúp nhiệt độ cơ thể giảm xuống, hơn nữa giúp tiểu tiện dễ dàng hơn.

Các triệu trứng viếm nhiễm sau khi sinh.

Căn cứ vào vị trí viêm nhiễm không giống nhau thì sẽ có các triệu chứng cũng không giống nhau.

Viêm nhiễm vàng trong tử cung: Đây là viêm nhiễm sau khi sinh phổ biếm nhất, xảy ra ở bên trong tử cung(màng trong tử cung), người mắc phải có thể có những triệu chứng sốt nhẹ, hoặc đau bụng dưới, có lúc âm đạo còn đào thải ra những chất có mùi khó chịu.

Viên nhiễm do nơi vết thương bị rạch hoặc làm phẫu thuật mổ bên ngoài âm đạo: Người mắc phải thông thường sẽ cảm thấy vết thương rất đau, có lúc sẽ kèm theo triệu chứng như có mùi khó chịu và tiết ra chất nhầy dính, đau bụng hoặc đau xót hoặc tiểu tiện khó khăn.

Viêm nhiễm phần phụ: Ví dụ như viêm nhiễm mô liên kết khung xương chậu, viêm nhiễm ống dẫn trứng, viêm màng bụng……
Trong các loại hình viêm nhiễm thỉnh thoảng sẽ có triệu chứng sốt, nhiệt độ cơ thể người mẹ có lúc có thể lên đến 39độC, ngoài ra sẽ còn kèm theo run rẩy đau đầu và những triệu chứng không thoải mái khác. Cho nên các bà mẹ khi xuất hiện sốt sau khi sinh nhất định kịp thời di khám ngay.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply