Bài thuốc dân gian trị dứt trĩ mà không cần phải mổ

Ngày nay, trĩ là căn bệnh phổ biến và có thể bắp gặp ở bất kỳ đối tượng nào, chúng khiến cho sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh bị xáo trộn.

Do tâm lý e ngại khi thăm khám, nhất là phụ nữ nên tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn gây khó khăn trong quá trình điều trị.

loc-vung

Nhiều người thường tự chữa tại nhà thông qua các bài thuốc dân gian hoặc Đông y, nếu bạn vẫn chưa tìm được phương thuốc nào, chúng tôi xin gửi tới bạn 1 bài thuốc chữa trị rất hiệu quả chỉ với 1 nguyên liệu duy nhất là cây lộc vừng.

Không chỉ là một loại cây cảnh, lộc vừng hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ rất tốt. Theo đông y, lộc vừng vị ngọt, tính mát, được dùng trong điều trị các căn bệnh suy nhược cơ thể, tóc bạc, nhức đầu, chóng mặt, cao huyết áp, kiết lỵ…Được biết, có khoảng 16% tamin có trong lá cây này. Ngoài chữa trĩ, lá thu hái quanh năm, phơi khô dùng làm thuốc chữa trị đau bụng, ỉa chảy và sốt rất tốt.

Bài thuốc chữa trĩ từ cây lộc vừng

Để chữa trĩ hiệu quả bằng cây lộc vừng, bạn cần chọn loại lá bánh tẻ (lá không già quá cũng không non quá). Hái khoảng 1 nắm tay, rửa sạch, để an tâm bạn hãy tráng qua nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

trang sức ngọc trai

Để phát huy công dụng, bạn hãy thực hiện vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 15 phút. Lá lộc vừng sau khi rửa sạch, ráo nước, nhai sống nuốt nước, bả còn dư dùng đắp vào hậu môn, cố định bằng băng gạc.

Cuối cùng, sau 15 phút, tháo băng, rửa sạch. Kiên trì thực hiện trong vòng 7-10 ngày, bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ, các búi trĩ sẽ co lại giúp giảm đau, viêm và gián tiếp trị táo bón.Hy vọng với bài thuốc trên, triệu chứng trĩ của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Theo Suckhoedoisong

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply