Bài thuốc đặc trị Ho,khản tiếng,viêm họng lâu ngày từ quả Dâu tằm và đường phèn cho người lớn và trẻ em

Tác dụng của quả dâu tằm

Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu chữa ho, khản tiếng,viêm họng lâu ngày… Sau đây là một số cách chữa bệnh từ quả dâu.

dau-tam

Đường phèn làm từ gì ?

Từ xưa dân gian đã có câu ví: “ ngọt như đường cát, mát như đường phèn, trong trắng đường bông, thơm ngon đường phổi ”. Và trong những loại đường được nhắc đến ở trên thì đường phèn là loại đường có nhiều tác dụng và khi dùng để chế biến món ăn thì có hương vị tuyệt vời. Người ta thường dùng đường phèn với nước trà để tiếp khách quí, hay để làm quà. Ðường phèn chưng với chanh, quất, chữa được bệnh ho, viêm họng rất hiệu quả. Ðường phèn rất bổ đối với người già, người bệnh tật. Đặc biệt đường phèn là loại đường được lựa chọn khi kết hợp với bổ phẩm yến sào.

trang sức ngọc trai

Đường phèn còn gọi là băng đường, tên khoa học Saccharose. 

Nguyên liệu để làm đường phèn đó chính là đường cát trắng, loại đường nguyên liệu này càng trắng càng ít tạp chất, thì việc chế biến đường phèn càng dễ. Đường phèn có chứa saccharose và một số nguyên tố vi lượng

Công dụng đường phèn là gì ? Có tốt không ?

Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, trừ đàm, nhuận phế, chữa ho…. Dùng cho các chứng bệnh viêm phế quản, ho khan đờm, cổ họng đau rát.

Có tác dụng chữa bệnh và bổ dưỡng hơn đường kính trắng.

Có vị ngọt thanh cũng làm tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Cách làm bài thuốc :

Chữa ho,khản tiếng,viêm họng lâu ngày từ quả Dâu tằm và đường phèn rất hiệu quả người lớn và trẻ em

Quả dâu tằm tươi chín 50g(sắc nhỏ quả dâu ra), đường phèn vừa đủ. bỏ vào chén chưng cách thủy hoặc khi nấu cơm,

Sau khi chưng cất xong ngày uống 8 lần: sáng 4 lần , chiều 4 lần (mỗi lần hai thìa vừa đủ), đến khi khỏi bệnh.

Cách này thông dụng trong nhân dân. nếu không có đường phèn thì dùng đường trắng.

Banner-may-lam-mat-giam-gia

Leave a Reply