Bà bầu có nên ăn rau mã đề, càng cua, cần nước không?

2 Likes Comment

Sức khỏe và dinh dưỡng trong thai kì là điều cực kì quan trọng mà bất cứ chị phụ nữ mang bầu nào cũng quan tâm hàng đầu. Bên cạnh yếu tố phải đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng thì chị em còn phải nắm được những điều kiêng cữ trong chế độ ăn uống nữa. Hiện nay rất nhiều chị em đang thắc mắc: Bà bầu có nên ăn rau mã đề, càng cua, cần nước không? 

Bà bầu có nên ăn rau mã đề hay không?

Ráu mã đề cùng với râu ngô và mía đường là 3 nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên món sâm bổ lượng mát lành. Theo khoa học, trong rau mã đề có chứa một hàm lượng lớn vitamin A, K, B1, B2, B6, H, C, PP dầu béo… và nhiều chất vi lượng khác. Hiếm có một loại thực vật nào lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng như rau mã đề, do đó, đây là nguyên liệu chế biến thức uống rất hữu ích dành cho con người. Các nhà khoa học đã chứng minh, rau mã đề có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ mang bầu trong suốt thai kì. Khi mang bầu, hóc môn nữ thay đổi sẽ khiến các mẹ bầu dễ nổi nóng và cáu bẳn. Có thể điểm qua những tác dụng tuyệt vời của rau mã đề với bà bầu sau đây:

ba-bau-co-nen-an-rau-bong-ma-de-khong

+ Ngăn ngừa hiện tượng xuất huyết

+ Ngăn ngừa băng huyết trong và sau khi sinh.

+ Làm lành vết thương

+ Làm giảm thiểu quá trình lão hóa da và tóc

Banner-may-lam-mat-giam-gia

+ Chữa bệnh xuất huyết

+ Chữa bệnh cao huyết áp

+ Làm tăng bài tiết mật

+ Giảm độ nhớt của mật

+ Hạ đường huyết

+ Gia tăng khả năng bài tiết nước tiểu

+ Tăng cường khả năng đông máu

Bà bầu có nên ăn càng cua hay không?

Cua biển là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai vì có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong cua biển có chứa 1 hàm lượng lớn protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.Như chúng ta đã biết thì càng cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3. Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh cho mẹ bầu. Bà bầu ăn càng cua sẽ giúp xương chắc khỏe, tim khỏe mạnh. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt cua biển chứa khoảng  1g chất béo, trong đó đa phần là omega 3. Đây là các dưỡng chất không thể thiếu trong việc hình thành và phát triển não bộ cho bé yêu.

Bên cạnh đó, càng cua còn rất giàu vitamin nhóm B. Một con cua biển trung bình cung cấp đến hơn 100% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể. Thịt cua còn rất giàu folate, vitamin B1. Các vitamin nhóm B này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp tái tạo các tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin. Ngoài ra, càng cua còn chứa rất nhiều kẽm và đồng để hỗ trợ quá trình hình thành các mô liên kết và tổng hợp các protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. Tuy nhiên vì quá nhiều dinh dưỡng nên mẹ bầu cần ăn với hàm lượng vừa phải để không mắc chứng đầy hơi và khó tiêu cũng như hạn chế khả năng bép phì, thừa cân. Các mẹ cần chú ý những điếm sau:

Những phần không nên ăn trong cua biển

– Không nên ăn quá nhiều

– Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua

– Ăn cua chín kỹ

– Nên ăn cua tươi sống

– Nên ăn luôn, không cất giữ.

Bà bầu có nên ăn cần nước hay không?

Theo Đông y, rau cần là loài thủy sinh có tính bình, giúp bổ máu, hạ huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng của rau cần vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, axit hữu cơ và nhiều khoáng chất khác. Bên cạnh đó, rau cần có có khá nhiều dược tính, trị được một số bệnh cho thai phụ. các nghiên cứu của khoa học hiện đại thì hàm lượng albumin có trong rau cần là một chất rất ít trong các loại rau khác giúp giải độc cơ thể, chống lại được các nguy cơ bị nhiễm độc kim loại nặng.

Bên cạnh đó, rau cần còn có khả năng hạ huyết áp rất hiệu quả nhờ vào hàm lượng chất xơ, dồi dào lại ít đường nên là món ăn tốt cho bệnh cao huyết áp. Mặt khác, khi sử dụng rau cần vừa phải, chị em bà bầu có thể giảm được nguy cơ béo phì và tăng cân sau khi sinh. Lượng chất sắt, phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn. Bên cạnh đó, rau cần còn có khả năng giúp giảm ho, viêm phế quản và nhiều tính năng khác với bà bầu.

Những gọi ý trên đây chắc hẳn đã giúp chị em có thêm những kiến thức chăm sóc thai nhi hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ này, mẹ bầu đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bà bầu có nên ăn rau mã đề, càng cua, cần nước không? An toàn và đủ chất là điều tiên quyết của chế độ ăn uống. các mẹ hãy tuân thủ và đảm bảo nguyên tắc này. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *